Tổng hợp 8 phương pháp bảo quản máy đo huyết áp đúng cách

Hiện nay, loại máy được nhiều người sử dụng là máy đo huyết áp ở cổ tay và bắp tay, dạng tự động hoặc bán tự động. Kết quả trên các máy đều có những thông số: cột huyết áp cao nhất, thấp nhất và nhịp tim tính theo phút...

Trên thị trường, có nhiều loại máy đo huyết áp bán tự động rởm. Những người đã sử dụng cho biết, bộ phận quả bóp và dây cao su truyền hơi dễ hỏng nhất; quả bóp hàng nhái thường giòn, khi hút không khí vào rất nặng tay; vòng cao su dày, thô, không bóng, mềm, khi uốn cong và bỏ tay ra, vòng có vết rạn; van chứa khí thường bị hở, khí tràn ra ngoài làm túi khí không có áp suất… Máy đo huyết áp rất nhạy cảm với nhiệt độ và những chấn động xung quanh, do vậy, khi sử dụng nên tránh va chạm mạnh.

Người Việt ta có câu "của bền tại người". Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp một số lưu ý khi bảo quản máy đo huyết áp đúng cách, để đảm bảo sản phẩm được bền và chính xác hơn.

Vào những ngày trời mưa ẩm ướt hay trời nồm đặc trưng của miền Bắc vào cuối đông đầu xuân độ ẩm tăng cao có thể lên đến 90% làm ảnh hưởng lớn đến máy đo huyết cũng như các thiết bị điện tử bên trong ngôi nhà nói chung. Một số phương thức giúp cải thiện,khắc phục hiện tượng nồm đảm bảo các thiết bị điện tử không bị ẩm mốc ,cháy, chập như sau.

  1. Khi sử dụng xong nên đặt máy huyết áp vào tủ chống ẩm, tránh độ ẩm trực tiếp từ bên ngoài
  2. Không đặt máy đo huyết áp tiếp xúc trực tiếp dưới nền nhà,nơi ẩm ướt,hoặc gần tường.
  3. Trong thời tiết ẩm ướt kéo dài,khi có nắng đột ngột không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên máy
  4. Nếu lâu ngày không sử dụng máy,nên tháo pin ra khỏi máy.
  5. Khi vô tình để máy huyết áp bị ẩm ,dính nước thì không nên mở nguồn ngay trở lại,mà phải sấy khô trước,vì nếu mở ngay hơi nước ở vi mạch sẽ gây cháy,chập 
  6. Dùng vải mềm ,khô lau vỏ máy,không dùng bất kì chất tẩy rửa,ăn mòn nào ;không vệ sinh vòng bit,
  7. Chỉ sử dụng linh kiện của máy chính hãng
  8. Không gập vòng bit ,ống dẫn khí quá chặt sau khi sử dụng.

 Với một số lưu ý nhỏ trên đây về cách sử dụng máy huyết áp hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự bảo quản máy huyết áp cho gia đình, tăng độ bền máy cũng như giảm được chi phí đáng kể.

''

 

Related Products

BÁN HÀNG
0972 890 782
CHỈ ĐƯỜNG
tới cửa hàng