Vớ tĩnh mạch hay vớ y khoa là một trong những giải pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch, giúp cải thiện tình trạng nhức chân, mỏi chân, nặng chân, vọp bẻ… Sản phẩm này ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng vì hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và dùng vớ tĩnh mạch phù hợp, đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết trong quá trình chọn mua và sử dụng.

Chọn mua vớ tĩnh mạch phù hợp

Có rất nhiều dòng sản phẩm vớ tĩnh mạch trên thị trường. Làm sao để biết được đâu là loại sản phẩm phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn? Trước hết cần chú ý đến yếu tố áp lực. Áp lực của vớ được tính bằng đơn vị mmHg, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được tình trạng mức độ bệnh của mình từ đó chọn được loại vớ có áp lực phù hợp.

Chọn mua vớ tĩnh mạch phù hợp

Tiếp theo cần đo các vòng chân và đối chiếu với bảng size để chọn size sao cho chính xác. Chọn vớ quá rộng hay quá chật đều không tốt cho sức khỏe người bệnh, vớ quá chật có thể làm bó chặt chân gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu làm cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn. Còn nếu size quá rộng sẽ không tạo được áp lực lên các tĩnh mạch ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Một yếu tố khác cần lưu ý khi chọn mua vớ tĩnh mạch đó là chất liệu. Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch phải mang vớ thường xuyên trong một thời gian dài do đó cần ưu tiên chọn những loại vớ có chất liệu từ sợi tự nhiên mềm mịn thoáng khí, vớ có dải băng đàn hồi ở mép hạn chế tình trạng trơn tuột.

Cần mang vớ tĩnh mạch hằng ngày, khi đi làm, đi tập thể dục, đi tàu xe, máy bay để bảo vệ tĩnh mạch trong suốt thời gian bạn ngồi hoặc đứng…chỉ bỏ vớ ra vào ban đêm khi bạn đi ngủ. Nếu không quen bạn có thể mang trong ít giờ mỗi ngày sau đó tăng dần.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra để tránh trường hợp vớ bó chặt gây đau hoặc miệng vớ kẹp vào da. Nếu xuất hiện các triệu chứng như da bị nứt, lạnh, tím tái, bị tê… bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn đổi kích thước hoặc cường độ của vớ.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sản phẩm: vớ phòng ngừa và vớ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân. Những người thường xuyên ngồi máy tính, làm việc văn phòng, ít vận động cũng nên chọn mua các loại vớ phòng ngừa để ngăn ngừa bệnh từ sớm, tránh để biến chứng nặng sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến công việc hằng ngày.

Chọn nhà cung cấp uy tín

Cần chọn địa chỉ cung cấp uy tín, có thương hiệu rõ ràng. Lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Thông thường các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan luôn có mức giá khá rẻ tuy nhiên lại khó kiểm chứng được các chỉ tiêu về chất lượng. Do đó tốt nhất bạn nên chọn mua các sản phẩm của Mỹ, Đức, Thụy Sĩ… những sản phẩm này thường có chất lượng ổn định hơn.

Related Products

BÁN HÀNG
0972 890 782
CHỈ ĐƯỜNG
tới cửa hàng