Để điều trị nhanh các bệnh đường hô hấp cho các bé, các bác sĩ thường chỉ định sử dụng máy xông mũi trẻ em. Phương pháp này đem lại hiệu quả rất cao và giúp hạn chế việc uống thuốc cho các bé tránh các tác dụng phụ không mong muốn. 

Lưu ý khi dùng máy xông mũi họng (máy xông khí dung) cho trẻ em.

Sử dụng máy xông mũi cho trẻ em được xem là phương pháp điều trị tích cực nhất hiện nay. Điều này giúp thay thế việc sử dụng thuốc đường uống bằng việc sử dụng thuốc qua dạng hạt sương mịn qua đường hô hấp. Phương pháp có ưu điểm là đưa thuốc được sâu vào phế quản, phế nang giúp điều trị bệnh nhanh chóng hạn chế được tác dụng phụ so với uống thuốc trực tiếp gây lên.

Máy xông mũi họng giúp hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị các bệnh đường hô hấp cho trẻ em.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy xông mũi trẻ em

Trước khi sử dụng máy xông mũi họng trẻ em các bạn cần chú ý những điều sau:

Kiểm tra máy kỹ lưỡng trước khi dùng
Đầu tiên, các bậc phụ huynh nên khởi động thử xem máy xông mũi có hoạt động bình thường hay không. Sau đó, bố mẹ chú ý kiểm tra xem các phụ kiện có đủ không và lắp đặt theo đúng hướng dẫn. Việc vệ sinh và khử trùng máy trước khi cho thuốc khí dung vào cũng là một bước rất quan trọng. Việc này giúp đảm bảo an toàn cho trẻ và tránh lây bệnh truyền nhiễm.

Chuẩn bị thuốc xông
Bố mẹ không được tự ý mua thuốc xông mũi về cho con mà phải đưa con đi khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ về loại thuốc, liều dùng, thời gian xông trong bao lâu…Thông thường đối với trẻ em dưới 18 tháng tuổi bác sĩ sẽ kê đơn dựa theo cân nặng và tình trạng bệnh. Tuy nhiên, không được dùng các loại thuốc có chứa corticoid cho các em, khi dùng phải pha thêm nước muối sinh lý 0.09%. Thời gian xông tối đa cho các bé không vượt quá 15 phút, mỗi ngày chỉ được xông từ tối đa 4 lần.

Các bước sử dụng máy xông mũi cho trẻ em

  • Bước 1: Pha thuốc và đổ thuốc vào cốc đựng theo đúng liều lượng bác sĩ đã chỉ định. Lưu ý không đổ quá vạch max ghi trên thân cốc.
  • Bước 2: Cắm một đầu ống dẫn khí vào máy xông, đầu còn lại gắn vào cốc thuốc.
  • Bước 3: Lắp bộ phận xông mũi phù hợp vào đầu cốc xông. Lưu ý: chọn loại phù hợp với kích cỡ mũi của bé.
  • Bước 4: Bật công tắc cho máy hoạt động, trong quá trình xông nên nhắc bé thở chậm và sâu bằng miệng thật mạnh để thuốc có cơ hội đi sâu vào trong hơn.
  • Bước 5: Bố mẹ theo dõi quá trình xông cho đến khi cốc cạn thuốc thì tắt máy và ngắt kết nối nguồn điện.
  • Bước 6: Tiến hành vệ sinh các bộ phận của máy xông mũi trẻ em bằng nước sôi hoặc cồn y tế 90 độ diệt khuẩn. Phơi khô rồi bảo quản các bộ phận trong túi ni long để nơi thoáng mát.

Lưu ý:

Khi xông nên cho bé ngồi tư thế thẳng lưng và thoải mái. Nếu phải nằm giường cần kê cao gối để tạo thành tư thế ngồi thẳng
Sau khi xông song phải cho các bé xúc miệng bằng nước sạch nhiều lần để tránh bị nhiễm nấm vùng hầu họng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ em. Hiện nay dụng cụ Y KHOA NAM LInh cung cấp các loại máy xông mũi họng tại Bình Dương. Qúy khách hàng có nhu cầu xin liên hệ để được tư vấn và mua được sản phẩm đúng hàng, đúng giá.

Related Products

BÁN HÀNG
0972 890 782
CHỈ ĐƯỜNG
tới cửa hàng